Các bài thuốc trị ho ở trẻ em dứt điểm mà ai cũng cần phải biết

Vũ Mai Hương

Các bài thuốc trị ho ở trẻ em dứt điểm mà ai cũng cần phải biết

Các bài thuốc trị ho ở trẻ em dứt điểm được các chuyên gia y tế cho biết, khi trẻ nhỏ mắc bệnh ho, cha mẹ cần cho trẻ đến các cơ sở y tế để thăm khám bệnh. Và không nên để trẻ lạm dụng dùng kháng sinh, như thế sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ trẻ nhỏ sau này. Hiện nay có rất nhiều bài thuốc có trong dân gian trị ho dứt điểm và hiệu quả.Vậy hãy cùng mật ong thảo dược tìm hiểu các bài thuốc trị ho ở trẻ nhỏ dứt điểm nhé.

các bài thuốc trị ho cho trẻ dứt điểm
các bài thuốc trị ho cho trẻ dứt điểm

Bài thuốc trị ho hay cho trẻ

  • Trị ho bằng quả quất:

Với cách trị ho bằng quả quất chúng ta thực hiện như sau. Dùng 2 – 3 quả, rửa sạch, cắt thành nhiều lát mỏng rồi trộn với mật ong hoặc đường phèn, rồi đem cách thuỷ khi đến khi chín. Nên dằm cả quả quất không bỏ hột hoặc vỏ, để nguội cho trẻ uống hàng ngày.

Trị ho bằng quả quất
Trị ho bằng quả quất
  • Nghệ tươi trị ho:

Sơ chế sạch, đem giã nhỏ, hoà chung với đường phèn, nước lọc, đem cách thuỷ khoảng  5 – 10 phút. Cho bé uống, mỗi lần dùng ½ thì cà phê, như thế dùng ngày 3 lần cho đến khi trẻ khỏi.

Nghệ tươi trị ho
Nghệ tươi trị ho
  • Mật ong và tỏi:

2 thìa mật ong thêm 2 – 3 nhánh tỏi giã nát, đem cách thuỷ. Không nên cách thuỷ tỏi quá chín, khi nào có vị hắc mùi là được. Ngày dùng 1 – 2 lần, mỗi lần dùng nên cho trẻ uống nước lọc trước.

Mật ong và tỏi trị ho cho trẻ nhỏ
Mật ong và tỏi trị ho cho trẻ nhỏ
  • Trên đây là một số bài thuốc dân gian để mọi người tham khảo và áp dụng cách trị ho ở trẻ nhỏ.

Bạn nên biết là, cơ địa của trẻ nhỏ rất nhậy cảm, với việc dùng các loại thuốc kháng sinh nhiều sẽ không hợp lý, rất có hại cho sức khoẻ trẻ nhỏ. Bạn nên áp dụng các bài thuốc có trong dân gian, được dùng từ các đời xa xưa mà ông cha ta đã truyền lại, sẽ là các bài thuốc bổ ích cho mọi người mỗi khi trong nhà có ai bị ốm đau.

6 lý do dùng mật ong thảo dược

Tốt cho sức khỏe

Làm đẹp tự nhiên

Bồi bổ cơ thể

Làm đồ uống giải khát

Làm vị thuốc chữa bệnh

Có thể bạn quan tâm

  • có cách nào giảm cân bằng bài thuốc dân gian không vậy ad

    tay - Trả lời