Cách chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc dân gian

Cách chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc dân gian

Trong dân gian, có rất nhiều bài thuốc bí truyền, được dùng điều trị bệnh trĩ bằng thảo dược ngay xung quang chúng ta, mà không cần dùng đến phương pháp phẫu thuật. Nhờ chữa trị tận gốc, nên bệnh không còn tái phát lại nữa.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ
Bài thuốc chữa bệnh trĩ

  • Bệnh trĩ là một trong những căn bệnh nhức nhối nhất hiện nay. Những người mắc bệnh trĩ thường phải chịu những cơn đau, âm ỉ ngày này qua ngày khác. Với căn bệnh này, người bệnh thường e ngại khi đi khám và điều trị, nên đều dấn đến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, mới đến các cơ sở y tế để thăm khám.

Theo đông y cho biết, bệnh trĩ là do hình thành từ khí huyết hư “ ứ trệ”. Là khi máu được đẩy từ cơ quan tim theo động mạnh đi nuôi dưỡng các tế bào ở các mô, sau đó theo tĩnh mạch trở về tim. Khi bị huyết ư, ở vùng hậu môn sẽ bị dồn tích lại, làm tĩnh mạch sưng to và căng phồng lên. Nên khi đi ngoài, bũi trĩ bị cọ sẽ làm vỡ các tính mạch bị ứ lại, dấn đến hiện tượng đi ngoài ra máu. Với trường hợp phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ, sẽ có nhiều trường hợp bị tái phát lại sau một thời gian.

  • Nhưng, trong dân gian hiện nay, có rất nhiều cách chữa bệnh trĩ đơn giản bằng những thảo dược quanh ta. Sẽ giúp điều trị tận gốc căn bệnh trĩ này, khi đã chữa khỏi thì bệnh sẽ không còn tái phát nữa, sẽ giúp người bệnh thoải mái hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Chữa bệnh trĩ bệnh bài thuốc dân gian

  • Lá thiên lý:

Llà một trong những thảo dược, được dùng hàng ngày. Nhưng ít ai biết hết dược công dụng của nó. Mỗi này bạn dùng khoảng 100g + 5g muối, rủa sạch lá, giã với 5g mối, cho thêm 20 – 30 ml nước lọc rồi chắt lấy nước. Dùng bông thấm nước đắp lên vùng bũi trĩ, đã khử trùng bằng thuốc tím. Mỗi ngày dùng 2 lần, đây là bài thuốc đơn giản mà lại hiệu quả cao, ngoài da cũng có thể dùng bài thuốc này chữa bệnh sa dạ con.

Chữa bệnh trĩ bằng lá thiên lý
Chữa bệnh trĩ bằng lá thiên lý
  • Rau diếp cá:

Chắc hẳn ai cũng biết, đó là món ăn lành, mát, rất tốt cho sức khoẻ. Với bài thuốc này rất đơng giản và hiệu quả. Tuy nhiên, người bệnh phải có lòng kiên trì, thì bệnh mới nhanh khỏi, không nên nóng vội sẽ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ. Hàng ngày, bạn dùng rau diếp cá ăn thay những loại rau khác, trước khi dùng bạn nên ngâm qua nước muối, để ráo rồi ăn. Bạn cũng có thể dùng rau diếp cá làm nước sinh tố uống hàng ngày, nên dùng càng nhiều càng tốt. Nên ăn sẽ tốt hơn so với sinh tố, vì có nhiều chất sơ, sẽ giúp búi trĩ bạn teo lại. không chỉ thế bạn cũng có thể dùng để sông, vệ sinh vùng bũi trĩ bằng rau diếp cá.

chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Với 2 bài thuốc đơn giản trên, sẽ giúp bạn chữa khỏi bệnh trĩ, chỉ cần bạn có lòng kiên những và tự tin, bệnh trĩ của bạn sẽ được chữa khỏi nhờ bài thuốc dân gian này.

6 lý do dùng mật ong thảo dược

Tốt cho sức khỏe

Làm đẹp tự nhiên

Bồi bổ cơ thể

Làm đồ uống giải khát

Làm vị thuốc chữa bệnh

Có thể bạn quan tâm