Công dụng mật ong thảo dược và cách chữa bệnh viêm họng

Mật ong gừng được biết đến với công dụng chữa viêm họng rất hiệu quả. Mật ong và gừng là chất nóng, lành tính, được sử dụng chữa bệnh viêm họng và được dân gian lưu truyền lại.

Công dụng mật ong thảo dược là một trong những sản phẩm quý hiện nay tại nước ta. Mật được coi là một loại thảo dược chữa bệnh hiệu quả, rừ thuận tiền lại vừa túi tiền của người tiêu dùng. Mật ong thảo dược được coi là phương thuốc cổ truyền, được ông cha ta chuyền từ đời này sang đời khác. Cho đến bây giờ, phương thuốc thảo dược này vẫn và đang sử dụng rất phổ biến. Để biết đến những  công dụng của loại mật thảo dược này, mọi người cùng Mật ong thảo dược tìm hiểu những công dụng tuyệt vời qua bài viết sau đây nhé.

Mật ong thảo dược kết hợp với gừng chữa khỏi bệnh viêm họng
Mật ong thảo dược kết hợp với gừng chữa khỏi bệnh viêm họng

Công dụng mật ong thảo dược

  • Mật ong có nhiều công dụng tốt, đặc biệt là chăm sóc sắc đẹp, trị bệnh đường tiêu hoá, trị viêm họng như ho, ho gió, ho han, ho có đờm. Với công dụng và kết hợp một số loài dược liệu giúp điều trị bệnh đáng kể.
  • Với mật ong thảo dược sẽ giúp chúng ta chữa được các bệnh lý sau đây. “viêm họng, giảm cân, phải bỏng, đau dạ dày, kích thích đường tiêu hoá, kháng khuẩn,vv”.
Mật ong thảo dược kết hợp với gừng chữa khỏi bệnh viêm họng
Mật ong thảo dược kết hợp với gừng chữa khỏi bệnh viêm họng

Trong mật ong có chữa nhiều các thành phần dinh dưỡng axit amin rất cớ lợi cho sức khoẻ, tăng khả năng chống lại các kích thích từ bên ngoài vào cơ thể, tăng cường đề kháng cao.

Dùng mật ong thảo dược chữa bệnh

để có một bài thuốc thảo dược từ mật ong, chúng ta cần phải xác định được đâu là bệnh mà chúng ta cần phải điều trị. về cơ bản tôi sẽ giới thiệu cho mọi người các dùng mật ong thảo dược chữa bệnh về đường viêm họng và dạ dày.

  • Để chữa bệnh viêm họng, thì chúng ta ai cũng biết về củ gừng, đó là một loại thảo dược không thể thiếu trong mỗi gia đình chúng ta. vậy để làm thế nào chữa được bệnh viêm họng từ gừng và mật ong.
  • Gừng và mật có tính nóng, sẽ giúp diệt khuẩn mạnh, chính vì thế kết hợp 2 loại thảo dược này sẽ thàng một bài thuốc trị viêm họng hiệu quả cao..

Cách dùng:

Gừng được sơ chế sạch, giã hoặc xay lấy nước, hoà với mật ong với tỉ lệ nhất định 1/1 và dùng, nên dùng một ngày 3 lần và dùng trong 3 – 4 ngày. Sau khi dùng 1 – 2 ngày bạn sẽ cảm thấy có tiến triển đáng kể và hiệu quả đến bất ngờ.

Cách dùng mật ong gừng
Cách dùng mật ong gừng
  • Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về Mật ong chanh, đó cũng là một trong những phương pháp chữa bệnh hiệu quả mà ai cũng phải biết đến.

Hi vọng qua bài viết này mọi người sẽ áp dụng và chữa khỏi bệnh viêm họng thành công nhờ mật ong thảo dược.

6 lý do dùng mật ong thảo dược

Tốt cho sức khỏe

Làm đẹp tự nhiên

Bồi bổ cơ thể

Làm đồ uống giải khát

Làm vị thuốc chữa bệnh

Có thể bạn quan tâm