Phấn hoa cà phê nguyên chất chỉ có tại vùng đất tây nguyên

Phấn hoa cà phê nguyên chất chỉ có tại vùng đất tây nguyên

Phấn hoa cà phê là một trong những thành phần giầu các chất dinh dưỡng, và nhiều công dụng tốt. Vậy phấn hoa cà phê đang và được quan tâm như thế nào trên thị trường hiện nay. Hãy cùng mật ong thảo dược tìm hiểu phấn cà phê nguyên chất chỉ có tại vùng đất tây nguyên này nhé.

Phấn hoa cà phê nguyên chất
Phấn hoa cà phê nguyên chất

Giới thiệu

Để có thể phân biệt được phân hoa cà phê, chúng ta hãy tìm hiểu sơ lược về loại phấn này và cách lấy phấn của những con ong thợ này nhé.

Cách người dân lấy phấn hoa cà phê
Cách người dân lấy phấn hoa cà phê
  • Chắc hẳn ai cũng biết phấn hoa là gì, phấn hoa được những con ong thợ lấy từ những bông hoa, mang về tổ cùng với mật ong, đây chính là nguồn cung cấp cho đàn ong có sự sống của cả đàn. Với một số loại hoa khác nhau, thì thường phấn sẽ có màu khác nhau, nhưng đặc biệt loại phấn hoa cà phê này thì lại có màu vàng nhạt, hột to, và ướt. Khác hẳn với những loại khác, chúng mang hương vị của cây cà phê “ vùng đất Tây Nguyên”. Để có những đợt phấn cà phê như thế này, thường vào vụ từ tháng 12 âm lịch đến tháng 2 sang năm. Vào thời điểm đó, cũng có vô vàn các loại hoa khác nhau, nên chúng được lại tạp những màu phấn khác, đa phần chủ yếu là phấn cà phê.
Phấn hoa cà phê được những con ong công về tổ
Phấn hoa cà phê được những con ong công về tổ

Nếu nói đến ong nuôi, thực chất mà nói thì không khác ong rừng là bao nhiêu cả. Bởi đơn giản chúng cũng là một giống nòi, nhưng ong nuôi được lai tạo và chăm sóc tốt hơn. Nên đàn ong ngày càng phát triển mạnh, được đưa và thị trường hiện nay.

Công dụng phấn hoa cà phê

Là đặc sản của vùng đất Tây Nguyên, và có nhiều công dụng tốt đối với sức khoẻ. Đặc điểm của phấn hoa cà phê là, bổ sung sức khoẻ, tăng cường đề kháng, sinh lực, có tác dụng với các bệnh về đường tiêu hoá, viêm loét, suy nược cơ thể.

Phân hoa cà phê có nhiều công dụng tốt
Phân hoa cà phê có nhiều công dụng tốt

Có thể dùng ở mọi lữa tuổi, người già, phụ nữ sau sinh, và trẻ em, không chỉ thế, phấn còn có công dụng làm đẹp cho chị em phụ nữ hiện nay. Để biết thêm những công dụng và cách dùng phấn hoa, mọi người có thể xem những bài viết về chuyên mục của phấn, sẽ rất bổ ích cho mọi người bây giờ và về sau nhé.

6 lý do dùng mật ong thảo dược

Tốt cho sức khỏe

Làm đẹp tự nhiên

Bồi bổ cơ thể

Làm đồ uống giải khát

Làm vị thuốc chữa bệnh

Có thể bạn quan tâm