Phấn hoa là gì? Và tác dụng của phấn hoa như thế nào

Phấn hoa hay phấn ong là một trong các bào tử nhị đực của hoa là loại thực vật có hạt. Khi ong bay đi để lấy phấn hoa, chúng dùng những đôi chân sau và se những hạt phấn đó vào chân của mình.

Phấn hoa, hay thường gọi là phấn ong thực chất chỉ là một trong những tên gọi của sản phẩm trong ngành ong. Phấn được những con ong thợ đi thu gom từ nhị hoa “bào tử đực của hoa” nhiều loại mà thành. Khi ong đi lấy mật, hay phấn hoa,  ong thợ dùng mật để kết dính chúng với phấn hoa ở sau 2 chấn của ong và đem về tổ.

Phấn hoa là gì? phấn hoa có những tác dụng gì
Phấn hoa là gì? phấn hoa có những tác dụng gì

Phấn hoa là gì?

Như các bạn đã biết, phấn hoa là một sản phẩm của ong, chúng đi thu gom về từ rất nhiều loại hoa khác nhau. Điện hình như một số hoa sau “ hoa cà phê, hoa trinh nữ, hoa bắp” Để lấy được những hạt phấn hoa đó, người nuôi ong phải dùng những miếng gạt bằng nhựa có nhiều lỗ. Để khi ong chui qua sẽ mắc những hạt phấn đó lại.

Phấn hoa lấy từ đâu, và phấn hoa dùng như thế nào?
Phấn hoa lấy từ đâu, và phấn hoa dùng như thế nào?
  • Phấn hoa là nguồn thức ăn của các loại ong mật, được thiên nhiên ban tặng. Bởi khi không có phấn hoa những con ong thiếu nguồn ăn sẽ không thể sinh sống được.

Tác dụng của phấn hoa

Chắc hẳn ít người biết được những tác dụng của phấn hoa. Trong phấn hoa có chứa các thành phần dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất và các chất men tự nhiên. Chúng như một nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể chúng ta. Không chỉ thế phấn hoa có thể dùng làm đẹpdùng để chữa bệnh hoặc dùng làm đồ uống giải khát.

Làm đẹp bằng phấn hoa
Làm đẹp bằng phấn hoa

 

  • Đối với những người hay đường tiêu hóa, viêm nhiễm, đau dạ dày. Thì đây đúng là vị thuốc cứu tính của bạn. Phấn hoa sẽ giúp bạn điều trị cách bệnh trên đơn giản và hiệu quả khá cao. “ Tôi thường xuyên bị đau dạ dày, trong thời gian tôi dùng 1 tháng, khi đi khám lại thì bác sĩ chuẩn đoán là dạ dày của tôi đã và đang dần hồi phục. Đó là một cảm giác mà tôi cảm thấy rất hạnh phúc, vì thế tôi viết bài này để chia sẻ cho mọi người biết được những công dụng của phấn hoa là như thế nào”

Cách dùng phấn hoa

Thật sự mà nói thì dùng phấn hoa rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra 5 phút là bạn đã làm xong cho mình một ly nước phấn hoa mật ong. Để thực hiện bạn cần làm như sau.

  • Đầu tiên bạn phải có phấn hoa, mật ong. 2 thứ này không thể thiếu đâu nhé.
  • Bạn có thể dùng để ăn trực tiếp, đơn giản phải không nào.
  • Bạn dùng 2 – 3 thìa phấn hoa + 2 – 3 thìa mật ong, kết hơp với 300 – 400ml nước ấm khoảng 30 độ nhé, nóng quá sẽ làm mất tác dụng đó.
  • Bạn có thể dùng mật ong và mật ong ngâm trong hũ thủy tinh, tùy vào mức độ bạn ngâm mà chọn hũ to hay nhỏ nhé.
Cách dùng phấn hoa đơn giản
Cách dùng phấn hoa đơn giản

Mỗi ngày bạn nên dùng 1 – 2 ly nước phấn hoa mật ong nhé, nên dùng đều và thường xuyên.

Trên đây là cách đơn giản nhất để bạn có thể biết được phấn hoa là gì, và cách dùng phấn hoa như thế nào.

Cách bảo quản phấn hoa

Để bảo quản phấn hoa, trước tiên bạn nên biết phấn hoa chưa ngâm và đã ngâm với mật ong nhé. Nếu phấn chưa ngâm tức là phấn hoa khô. Thì bạn nên bảo quản trong túi nilon và buộc kín, để nơi thoáng mát  nhé. Còn nếu phấn đã ngâm thì bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, như vậy sẽ giữ được lâu khoảng 1 năm.

Như vậy mọi người đã biết phấn hoa là gì đúng không nào, nếu mọi người có thắc mắc gì hãy để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp với tôi, tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc. Và nhớ là nên chọn những cơ sở có độ uy tín cao để mua sản phẩm nhé, chúc mọi người thành công.

6 lý do dùng mật ong thảo dược

Tốt cho sức khỏe

Làm đẹp tự nhiên

Bồi bổ cơ thể

Làm đồ uống giải khát

Làm vị thuốc chữa bệnh

Có thể bạn quan tâm

Bài viết liên quan