Sữa ong chúa là gì? và sữa ong chúa có từ đâu

Sữa ong chúa thực chất là thức ăn của  ong chúa do ong thợ tiết ra chất từ trong tuyến nước bọt của ong, chứ không phải là sữa của con ong chúa tiết ra.

Mũ ong chúa khi được 4 ngày tuổi
Mũ ong chúa khi được 4 ngày tuổi
  • Trong mỗi một tổ ong, có hàng ngàn con ong thợ, nhưng chỉ có một con ong chúa duy nhất. Cơ thể của ong chúa to gấp 1.3 lần so với ong thợ, mỗi ngày ong chúa để trứng từ 1000 – 2000 trứng mỗi ngày.
  • Mỗi một con ong thợ, thông thường chỉ sống được tối đa 45 ngày, vào mùa thu hoạt mật ong tăng cường đi làm sẽ giảm tuổi đời của ong chỉ còn 35 – 40 ngày. Nhưng con ong chúa lại có thể sống từ 1 năm trở lên, có khi sống tời 4 – 5 năm.
Hình ảnh con ong chúa và con ong thợ
Hình ảnh con ong chúa và con ong thợ
  • Thông thường một con ong trường thành từ lúc đẻ trứng đến khi tập bay mất 12 – 15 ngày. Số ngày còn lại chúng phải đi kiếm phấn hoa, mật ong đem về tổ để làm nguồn thức ăn.

Sữa ong chúa là gì ?

Qua các công trình nghiên cứu thì các nga khoa học đã có kết luận: sữa ong chúa là một loại thức ăn của ong được thiên nhiên ban tặng. Nhờ thức ăn này mà ong chúa có thể sống lâu gấp mấy chục lần con ong thợ.

Ngày nay, được sự nghiên cứu và phát triển ong nuôi, đã cho ra những con ong chúasiêu mật và siêu sữa” Môi một con ong chúa có giá trị vài triệu đồng, có khi cả chục triệu 1 con ong chúa. Để canh nuôi và phát triển kinh tế, các trang trại nuôi ong mật cũng như trang trại MẬT ONG THẢO DƯỢC đã cho ra nhiều sản phẩm như: Mật Ong, Phấn Hoa, Sữa Ong Chúa, để cung cấp cho thị trường trong nước và ngoài nước.

Cách để khai thác sữa ong chúa nguyên chất
Cách để khai thác sữa ong chúa nguyên chất
  • Với sự đột phá của ngành nuôi ong, nhiều trang trại nuôi có có tới 500 – 600 đàn ong, có khi lên tới cả nghìn thùng ong để cung cấp một sản lượng mật lớn đưa vào thị trường EU.

Hy vọng qua bài viết này mọi người sẽ hiểu được sữa ong chúa nguyên chất được tạo ra từ đâu và biết được ngồn ngốc của sữa ong chúa như thế nào, chúc mọi người an lành.

6 lý do dùng mật ong thảo dược

Tốt cho sức khỏe

Làm đẹp tự nhiên

Bồi bổ cơ thể

Làm đồ uống giải khát

Làm vị thuốc chữa bệnh

Có thể bạn quan tâm

Bài viết liên quan