Uống mật ong pha nước ấm mỗi ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe

Hoàng Mai

Uống mật ong pha nước ấm mỗi ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe

Hàng ngày bạn nên uống 1 – 2 cốc nước ấm mật ong, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Đặc biệt nên uống vào mỗi buổi sáng hàng ngày, điều này sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt, làm đẹp từ trong ra ngoài, và không chỉ thế, còn giúp bạn phòng tránh được nhiều bệnh tật. Vậy cách uống mật ong như thế nào, công dụng ra sao, và tỷ lệ pha mật ong với nước ấm bao nhiêu? Và uống mật ong có tăng cân không, hay là giảm cân không? Đây chắc hẳn là vấn đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm.

Mật ong và nước ấm rất tốt cho sức khỏe
Mật ong và nước ấm rất tốt cho sức khỏe

Mật ong được biết đến là sản phẩm từ thiên nhiên, nhiều dinh dưỡng. Mật có chứa các loại vitamin, khoáng chất, và đường tự nhiên, cùng các loại axit amin, rất có lợi cho sức khỏe. Mật ong không những dùng để làm gia vị, mà nó còn được sử dụng nhiều trong các bài thuốc đông y, tây y, kể cả trong phương pháp làm đẹp cũng có mật ong.

Mật ong pha với nước ấm sẽ giúp bạn nhiều thứ
Mật ong pha với nước ấm sẽ giúp bạn nhiều thứ

Uống mật ong và nước ấm, là một trong những phương pháp đơn giản và hữu dụng, giúp tăng cường sức khỏe và đề kháng cơ thể.

Uống mật ong nước ấm vào buổi sáng và tối đúng cách

Sau 1 đêm thức dậy, là một trong những thời điểm rất thích hợp để bạn uống một cốc nước mật ong hòa cùng với nước ấm. Sau 1 đêm thức, cơ thể chúng ta đã tiêu hóa hết dưỡng chất, và chúng ta cần phải nạp thêm nhiều năng lượng, cũng như các dưỡng chất cần thiết cho một ngày hoạt động. Mật ong và nước ấm sẽ là phương pháp, giúp bạn đảm nhiệm những nhiệm vụ đó.

Uống mật ong vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe
Uống mật ong vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe

Chắc bạn cũng đã biết, trong mật ong có lượng đường và khoáng chất tự nhiên. Cao gấp 3 – 4 lần so với thực phẩm tương tự khác, vì vậy, mật ong có thể bổ sung cho bạn, giúp bạn tăng cường sức lực, và kéo dài 2 – 3 tiếng mỗi ngày, cho những người lao động, ốm yếu vừa mới dậy.

Uống mật ong với nước ấm có giảm cân không

Phải nói là chỉ người dùng mật ong và nước ấm hàng ngày mới biết được nó hiệu quả thế nào. Với tôi, tôi là một người dùng thường xuyên, theo như cảm nhận được sau 2 tuần. Uống mật ong với nước ấm hàng ngày sẽ giảm cân, bởi khi mỗi sáng thức dậy, khi bạn uống một cố nước mật ong, sẽ cung cấp cho bạn những thứ cần thiết, giúp cơ thể bạn không dư thừa chất. Ngoài ra, mật ong là chất nóng, lành tính, có chứa nhiều khoáng chất, vitamin A,C rất tốt cho việc giảm cân. Bạn không tin, bạn đã thử chưa, bạn nên thử vàm cảm nhận sau 2 tuần trở đi, bạn sẽ có thay đổi khác biệt.

Uống mật ong pha nước ấm có giảm cân không
Uống mật ong pha nước ấm có giảm cân không

Tỷ lệ pha mật ong và uống mật ong đúng cách

Với tỷ lệ pha mật ong và nước ấm đúng cách, đầu tiên, bạn phải hiểu, không nên uống quá ngọt, hoặc quá nhạt.

Thông thường khi pha mật ong với một cốc nước 200ml – 300ml nước ấm, nước không quá 40 độ C, nếu nước trên 40 độ, sẽ làm mất tác dụng của mật ong.

Tỷ lệ pha mật ong và các uống mật ong có cần thiết không
Tỷ lệ pha mật ong và các uống mật ong có cần thiết không

Thông thường thì dùng 2 – 3 thìa café mật ong cùng với 250ml là vừa đủ cho một người uống.

Uống mật ong đúng cách

Để uống mật ong đúng cách, bạn cần tuân thủ các bước sau. Không nên uống sau bữa ăn, đó là điều cơ bản khi dùng mật ong.

Để uống mật ong một cách đúng nhất, thì bạn nên uống vào buổi sáng trước bữa ăn khoảng 20 phút  mỗi ngày. Nếu uống vào buổi tố, thì nên uống lúc trước khi đi ngủ 30 phút. Như vậy khi bạn dùng mật ong sẽ không ảnh hưởng đến bữa ăn, và không bị các chất trong món ăn tác dụng vào mật ong.

Nên uống mật ong đúng cách để có công hiệu tốt nhất
Nên uống mật ong đúng cách để có công hiệu tốt nhất
  • Với 20 phút trước bữa ăn sáng, sẽ giúp bạn ngăn ngừa các tiết dịch acid trong dạ dày, và giúp kích thích hệ tiêu hóa tốt hơn.
  • Với 30 phút sau bữa ăn tối, sẽ giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa, tránh những tình trạng như ăn no bị đầy bụng, không bị ảnh hưởng tới dạ dày.

Với một cốc nước ấm và mật ong, sẽ giúp bạn rất nhiều thứ. Giúp bạn cải thiện sắc đẹp, chống lại bệnh tật, tăng cường sức khỏe hiệu quả cao ngay tại nhà. Mà không cần dùng đế bất kì các loại thuốc nào, chúc bạn thành công

6 lý do dùng mật ong thảo dược

Tốt cho sức khỏe

Làm đẹp tự nhiên

Bồi bổ cơ thể

Làm đồ uống giải khát

Làm vị thuốc chữa bệnh

Có thể bạn quan tâm

Bài viết liên quan